goal-thai.com
Menu

สลัดเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาสมดุลและอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

สลัดเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาสมดุลและอาหารที่ดีต่อสุขภาพ สลัดพันธุ์ต่างๆมักเสนอขายพร้อมตัดและบรรจุฟิล์ม เป็นที่ทราบกันว่าผลิตผลสดประเภทนี้อาจปนเปื้อนแบคทีเรียที่เกี่ยวข้องในแง่ของสุขอนามัย คณะทำงานที่นำโดยศาสตราจารย์ ดร. Kornelia Smalla จากสถาบัน Julius Kühn (JKI) ได้แสดงให้เห็นว่าแบคทีเรียเหล่านี้อาจรวมถึงแบคทีเรียที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะด้วย ศาสตราจารย์ ดร. จอร์จ แบ็คเฮาส์ ประธานสถาบัน Julius Kühn กล่าวว่า เราต้องไปให้ถึงที่สุด เป็นที่ทราบกันดีว่าแบคทีเรียที่ดื้อต่อยาต้านจุลชีพพบได้ในมูลสัตว์ สลัดผัก กากตะกอนน้ำเสีย ดิน และแหล่งน้ำ การตรวจพบแบคทีเรียชนิดนี้ในพืชที่น่ากังวลนี้สอดคล้องกับการค้นพบที่คล้ายคลึงกันในอาหารชนิดอื่น กล่าวเสริม ศาสตราจารย์ ดร. แอนเดรียส เฮนเซล ประธานสถาบันเพื่อการประเมินความเสี่ยงแห่งสหพันธรัฐแห่งเยอรมนี (BfR) ขณะนี้เรากำลังประเมินอย่างเร่งด่วนว่าการค้นพบนี้มีความหมายอย่างไรเกี่ยวกับความเสี่ยงด้านสุขภาพสำหรับผู้บริโภค 

โพสต์โดย : Aif Aif เมื่อ 21 ส.ค. 2566 15:19:36 น. อ่าน 111 ตอบ 0

facebook