goal-thai.com
Menu

ในระหว่างตั้งครรภ์หลักการพื้นฐานของการรับประทานอาหาร

ในระหว่างตั้งครรภ์หลักการพื้นฐานของการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพยังคงเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม คำแนะนำที่แนะนำมากที่สุดสำหรับหญิงตั้งครรภ์คือการได้รับสารอาหารในแต่ละวันอย่างเพียงพอซึ่งได้รับจากการรับประทานอาหารหลากหลายกลุ่ม ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ผักและผลไม้ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ประจำวัน นอกจากนี้ สารอาหารบางอย่างในอาหารสำหรับตั้งครรภ์ควรได้รับการเอาใจใส่เป็นพิเศษ เหล่านี้รวมถึง:โปรตีนมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของทารกตลอดการ ตั้งครรภ์ ทารกในครรภ์ที่กำลังพัฒนาต้องการโปรตีนที่เพียงพอเพื่อสร้างเซลล์ของอวัยวะต่างๆ อาหารของมารดาให้โปรตีนทั้งหมดที่ทารกต้องการ ดังนั้นหากอาหารของหญิงตั้งครรภ์ขาดสารอาหาร ทารกอาจมีการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่บกพร่องได้ แหล่งโปรตีนที่ดี ได้แก่ เนื้อไม่ติดมัน สัตว์ปีก ปลาและไข่ ตัวเลือกอื่นๆ ได้แก่ ผักต่างๆ เช่น ถั่วและถั่วลันเตา ถั่ว เมล็ดพืช และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ปริมาณโปรตีนที่แนะนำในหญิงตั้งครรภ์คือ 75-110 กรัมต่อวัน การวัดผลง่ายๆ คือ เพิ่มสัดส่วนโปรตีนอย่างน้อย 30-40% ของสารอาหารทั้งหมดต่อมื้อ

โพสต์โดย : Xenon Xenon เมื่อ 7 ก.ค. 2566 16:40:12 น. อ่าน 102 ตอบ 0

facebook