goal-thai.com
Menu

ผลกระทบของการเตรียมกาแฟชนิดต่างๆ

การศึกษารวมผู้เข้าร่วม 449,563 คนที่ไม่มีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะหรือโรคหัวใจและหลอดเลือดอื่น ๆ ที่การตรวจวัดพื้นฐาน อายุเฉลี่ยอยู่ที่ 58 ปี และ 55.3% เป็นผู้หญิง ผู้เข้าร่วมตอบแบบสอบถามโดยถามว่าพวกเขาดื่มกาแฟกี่แก้วในแต่ละวัน และปกติแล้วพวกเขาดื่มกาแฟสำเร็จรูป กาแฟบด หรือกาแฟที่ไม่มีคาเฟอีนหรือไม่ จากนั้นจึงแบ่งกลุ่มการบริโภคออกเป็น 6 ประเภท ได้แก่ ไม่มีเลย น้อยกว่าหนึ่ง หนึ่ง สองถึงสาม สี่ถึงห้า และมากกว่าห้าถ้วยต่อวัน ประเภทกาแฟทั่วไปเป็นแบบสำเร็จรูปในผู้เข้าร่วม 198,062 บดเป็น 82,575 และไม่มีคาเฟอีนใน 68,416  มีผู้ไม่ดื่มกาแฟจำนวน 100,510 คน เป็นกลุ่มเปรียบเทียบ ผู้ดื่ม กาแฟ ถูกเปรียบเทียบกับผู้ที่ไม่ดื่มสำหรับอัตราการเกิดภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคหัวใจและหลอดเลือด และการเสียชีวิต หลังจากปรับอายุ เพศ เชื้อชาติ โรคอ้วน ความดันโลหิตสูง เบาหวาน ภาวะหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้น สถานะการสูบบุหรี่ และการดื่มชาและแอลกอฮอล์ ข้อมูลผลลัพธ์ได้มาจากเวชระเบียนและบันทึกการเสียชีวิต ค่ามัธยฐานการติดตามคือ 12.5 ปี ผู้เข้าร่วมทั้งหมด 27,809 (6.2%) เสียชีวิตระหว่างการติดตาม กาแฟทุกประเภทเชื่อมโยงกับการตายที่ลดลงจากทุกสาเหตุ การลดความเสี่ยงลงได้มากที่สุดจากการดื่มกาแฟ 2-3 แก้วต่อวัน ซึ่งเมื่อเทียบกับการไม่ดื่มกาแฟมีความสัมพันธ์กับโอกาสในการเสียชีวิตที่ลดลง 14%, 27% และ 11% สำหรับการเตรียมกาแฟที่ไม่มีคาเฟอีน แบบบด และแบบทันทีตามลำดับ

โพสต์โดย : boll boll เมื่อ 14 มิ.ย. 2566 11:22:12 น. อ่าน 112 ตอบ 0

facebook