goal-thai.com
Menu

การศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัยเวียนนา

การศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัยเวียนนาแสดงให้เห็นว่าการคงอยู่ของ สารให้ความหวาน จะแปรผันตามอุณหภูมิ เนื่องจากความเข้มข้นของสารให้ความหวานในน้ำเสียจะแปรผันตามฤดูกาล ทีมธรณีศาสตร์สิ่งแวดล้อมได้วิเคราะห์ว่าสามารถตรวจสอบการไหลของน้ำใต้ดินตามความผันผวนของฤดูกาลเหล่านี้ได้อย่างไร เนื่องจากการตกค้างของสารให้ความหวานจะจบลงในน้ำดื่ม อะเซซัลเฟมจึงทำหน้าที่เป็นตัวบ่งชี้แหล่งกำเนิดและองค์ประกอบของน้ำดื่มของเรา การศึกษาได้รับการตีพิมพ์ในวารสารWater Research อะซีซัลเฟมที่ใช้แทนน้ำตาลเป็นหนึ่งในสารให้ความหวานที่ใช้กันมากที่สุดในยุโรป มีความหวานมากกว่าน้ำตาลเกือบ 200 เท่าและคงอุณหภูมิได้ จึงเหมาะสำหรับการอบแบบไร้น้ำตาลและทำให้น้ำมะนาวในอาหารส่วนใหญ่มีรสหวาน เนื่องจากร่างกายมนุษย์ไม่เผาผลาญสารนี้

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 2 มิ.ย. 2566 15:13:48 น. อ่าน 107 ตอบ 0

facebook