goal-thai.com
Menu

หนึ่งในสามของประชากรจีนกินอะลูมิเนียมมากเกินไป

รายงานกล่าวโทษสารเติมแต่งที่มีอะลูมิเนียมถึง 75% ของอะลูมิเนียมที่พบในอาหาร สารเติมแต่งเหล่านี้ใช้เพื่อเพิ่มความเร็วที่ผลิตภัณฑ์ขนมปังนึ่งและอบจะขึ้นฟู เป็นสารป้องกันการจับตัวเป็นก้อนในผลิตภัณฑ์ที่เป็นผงหรือเป็นเม็ด ซาลาเปา และเป็นสีในการเคลือบน้ำตาล กฎระเบียบใหม่ซึ่งห้ามใช้โซเดียมอะลูมิเนียมฟอสเฟต โซเดียมอะลูมิเนียมซิลิเกต และสตาร์ชอะลูมิเนียมออกเทนิลซัคซิเนต ควรลดการใช้สารเติมแต่งดังกล่าวในอาหารลงอย่างมาก แต่ Ji Heli เลขาธิการ Shanghai Food Additives Trade Association กล่าวว่าสิ่งนี้อาจแก้ปัญหาได้ไม่เต็มที่ ในขณะที่มาตรฐานระดับชาติจะควบคุมแหล่งที่มาของอะลูมิเนียมที่ชัดเจนได้ดีกว่า แต่ “แหล่งที่ซ่อนอยู่ของอะลูมิเนียมมีอยู่ทุกหนทุกแห่งและควบคุมได้ยากมาก” กล่าว จิ.

โพสต์โดย : pppp pppp เมื่อ 30 พ.ค. 2566 15:33:14 น. อ่าน 114 ตอบ 0

facebook