goal-thai.com
Menu

การแนะนำน้ำมันหอมระเหย

นับตั้งแต่สมัยของมาร์โคโปโล เครื่องเทศอันล้ำค่าของอินเดีย จีน และอินเดียทำหน้าที่เป็นแรงผลักดันสำหรับการค้าของยุโรปกับตะวันออก ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ เครื่องเทศ เช่น กระวาน สะระแหน่ อบเชย และลูกจันทน์เทศ อยู่ภายใต้การควบคุมของเภสัชกร ในช่วงกลางศตวรรษที่ 18 ในยุโรปได้มีการแนะนำน้ำมันหอมระเหยประมาณ 100 ชนิด พืชกระท่อม แม้ว่าจะมีความเข้าใจเกี่ยวกับธรรมชาติของผลิตภัณฑ์เพียงเล็กน้อยก็ตาม เมื่อความรู้ทางเคมีขยายตัวในช่วงปลายทศวรรษที่ 1800 และต้นทศวรรษที่ 1900 นักเคมีที่มีชื่อเสียงหลายคนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการกำหนดคุณลักษณะทางเคมีของน้ำมันหอมระเหย การพัฒนาความรู้เกี่ยวกับน้ำมันหอมระเหยทำให้มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วในการผลิต และการใช้น้ำมันหอมระเหยในทางการแพทย์ก็ด้อยกว่าการใช้ในอาหาร เครื่องดื่ม และน้ำหอม

โพสต์โดย : Xenon Xenon เมื่อ 23 พ.ค. 2566 17:28:27 น. อ่าน 111 ตอบ 0

facebook