goal-thai.com
Menu

การบริโภคโพแทสเซียมต่ำอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมอง

ผู้ที่มีปริมาณโพแทสเซียมในอาหารต่ำที่สุดมีโอกาสเป็นโรคหลอดเลือดสมองมากกว่าผู้ที่มีปริมาณโพแทสเซียมสูงสุดในอาหารถึง 1.5 เท่า ปริมาณโพแทสเซียมต่ำหมายถึงน้อยกว่า 2.4 กรัมต่อวัน ปริมาณสูงมากกว่าสี่กรัมต่อวัน โพแทสเซียม นักวิจัยกล่าวว่าจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อยืนยันผลลัพธ์เหล่านี้และเพื่อตรวจสอบว่าการเพิ่มโพแทสเซียมในอาหารสามารถป้องกันโรคหลอดเลือดสมองได้หรือไม่ การศึกษาอื่น ๆ แสดงให้เห็นว่าปริมาณโพแทสเซียมในอาหารต่ำนั้นสัมพันธ์กับความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมอง การศึกษายังศึกษาผู้ที่รับประทานยาขับปัสสาวะ ซึ่งเป็นยาทั่วไปที่ลดปริมาณน้ำในร่างกายและสามารถแย่งโพแทสเซียมออกจากร่างกายได้ ยาขับปัสสาวะใช้รักษาอาการต่างๆ เช่น ความดันโลหิตสูง หัวใจล้มเหลว และโรคไต

โพสต์โดย : pppp pppp เมื่อ 20 พ.ค. 2566 13:54:55 น. อ่าน 88 ตอบ 0

facebook