goal-thai.com
Menu

ชาดำเป็นแหล่งหลักของฟลาโวนอยด์ทั้งหมดของกลุ่มการศึกษา

ชาดำเป็นแหล่งหลักของฟลาโวนอยด์ทั้งหมดของกลุ่มการศึกษา และยังสัมพันธ์กับอัตราการเกิด AAC ในปริมาณมากที่ต่ำกว่าอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับผู้ตอบแบบสอบถามที่ไม่ดื่ม ชา ผู้เข้าร่วมที่ดื่ม 2-6 ถ้วยต่อวันมีโอกาสน้อยกว่า 16-42 เปอร์เซ็นต์ที่จะมี AAC มากอย่างไรก็ตาม แหล่งอาหารอื่นๆ ของฟลาโวนอยด์ เช่น น้ำผลไม้ ไวน์แดง และช็อกโกแลต ไม่ได้แสดงความสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์อย่างมีนัยสำคัญกับ AACไม่ใช่แค่ชาเท่านั้น
แม้ว่าชาดำจะเป็นแหล่งหลักของฟลาโวนอยด์ในการศึกษานี้ ซึ่งน่าจะเกิดจากอายุของผู้เข้าร่วมวิจัย คุณ Parmenter กล่าวว่าผู้คนยังคงได้รับประโยชน์จากฟลาโวนอยด์โดยไม่ต้องเปิดกาต้มน้ำ"ในบรรดาผู้หญิงที่ไม่ดื่มชาดำ การบริโภคฟลาโวนอยด์ที่ไม่ใช่ชาในปริมาณที่มากขึ้นก็ดูเหมือนจะช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือดในหลอดเลือดแดง" เขากล่าว"นี่หมายความว่าฟลาโวนอยด์จากแหล่งอื่นที่ไม่ใช่ชาดำอาจป้องกัน AAC เมื่อไม่ได้ดื่มชา"

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 18 เม.ย. 2566 15:55:20 น. อ่าน 108 ตอบ 0

facebook