goal-thai.com
Menu

เมนูอาหาร

มีการเติมสารจำนวนหนึ่งลงในอาหารเพื่อช่วยในการแปรรูปหรือเพื่อรักษาความสม่ำเสมอที่ต้องการของผลิตภัณฑ์อิมัลซิไฟเออร์ใช้เพื่อรักษาการกระจายตัวของของเหลวหนึ่งไปยังอีกของเหลวหนึ่งอย่างสม่ำเสมอ เช่น น้ำมันในน้ำ โครงสร้างพื้นฐานของสารอิมัลซิไฟเออร์รวมถึงส่วนที่ไม่ชอบน้ำ โดยปกติจะเป็นกรดไขมันสายยาว เมนูอาหาร และส่วนที่ชอบน้ำซึ่งอาจมีประจุหรือไม่มีประจุก็ได้ ส่วนที่ไม่ชอบน้ำของอิมัลซิไฟเออร์จะละลายในเฟสน้ำมัน และส่วนที่ชอบน้ำจะละลายในเฟสที่เป็นน้ำ ก่อให้เกิดการกระจายตัวของหยดน้ำมันขนาดเล็ก อิมัลซิไฟเออร์จะก่อรูปและทำให้อิมัลชันน้ำมันในน้ำมีความคงตัว (เช่น มายองเนส) กระจายสารแต่งกลิ่นที่ละลายในน้ำมันอย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งผลิตภัณฑ์ ป้องกันการก่อตัวของผลึกน้ำแข็งขนาดใหญ่ในผลิตภัณฑ์แช่แข็ง (เช่น ไอศกรีม) และปรับปรุงปริมาตร ความสม่ำเสมอ และความประณีตของเนื้อผลิตภัณฑ์ที่อบ

โพสต์โดย : Xenon Xenon เมื่อ 11 เม.ย. 2566 16:15:55 น. อ่าน 98 ตอบ 0

facebook