goal-thai.com
Menu

จากการใช้คำแนะนำขององค์การอนามัยโลก (WHO) ในการลดปริมาณการบริโภคโซเดียมของประชากร

รัฐบาลออสเตรเลียได้จัดตั้งโครงการปรับสูตรโดยสมัครใจสำหรับ อาหาร บรรจุหีบห่อ 27 ประเภท อย่างไรก็ตาม เกณฑ์มาตรฐานของ WHO ได้รวมอาหารบรรจุหีบห่อไว้ 58 ประเภท "ก่อนหน้านี้เราได้จำลองผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากโครงการของออสเตรเลีย" Kathy Trieu, MPH, Ph.D. ผู้เขียนร่วมของการศึกษากล่าว ผู้เขียนนำของการศึกษาและนักวิจัยอาวุโสด้านนโยบายอาหารที่ The George Institute for Global Health กล่าว และอาจารย์อาวุโสที่มหาวิทยาลัยนิวเซาท์เวลส์ ทั้งในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย "ในการศึกษานี้ เราต้องการประมาณจำนวนที่เป็นไปได้ของการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรเพิ่มเติม ผู้ป่วยรายใหม่ของโรค และจำนวนปีที่ต้องใช้ชีวิตด้วยความพิการ ซึ่งอาจหลีกเลี่ยงได้ด้วยเกณฑ์มาตรฐานโซเดียมขององค์การอนามัยโลก ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายการปรับโครงสร้างโซเดียมของรัฐบาลออสเตรเลีย" ในการศึกษาก่อนหน้านี้ Trieu และเพื่อนร่วมงานพบว่าแผนการของออสเตรเลียลดปริมาณโซเดียมโดยเฉลี่ยลง 107 มก. ต่อวันต่อคน และอาจป้องกันการเสียชีวิตประมาณ 500 ราย ผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือดรายใหม่ 1,900 ราย โรคไตเรื้อรังและมะเร็งกระเพาะอาหาร (รวมกัน) และความพิการ 7,355 ราย - ปรับปีชีวิต (DALYs) ในออสเตรเลียในแต่ละปี DALYs คือหน่วยวัดจำนวนปีของชีวิตที่มีสุขภาพแข็งแรงที่สูญเสียไปเนื่องจากการเจ็บป่วยหรือเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

โพสต์โดย : pppp pppp เมื่อ 8 มี.ค. 2566 15:06:58 น. อ่าน 113 ตอบ 0

facebook