goal-thai.com
Menu

ผลกระทบของเวลามื้ออาหารต่อการลดน้ำหนักและสุขภาพ

เมื่อสิ้นสุดการศึกษา ผู้เข้าร่วมในกลุ่ม "อาหารเช้ามื้อใหญ่" น้ำหนักลดลงเฉลี่ยคนละ 17.8 ปอนด์ และรอบเอวลดลง 3 นิ้ว เทียบกับน้ำหนักที่ลดลง 7.3 ปอนด์และ 1.4 นิ้วสำหรับผู้เข้าร่วมกลุ่ม "มื้อใหญ่" จากข้อมูลของ Prof. Jakubowicz ผู้ที่อยู่ในกลุ่มอาหารเช้ามื้อใหญ่พบว่ามีระดับฮอร์โมนเกรลินที่ควบคุมความหิวต่ำกว่าอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งบ่งชี้ว่าพวกเขาอิ่มมากกว่าและมีความต้องการที่จะทานของว่างในวันรุ่งขึ้นน้อยกว่ากลุ่มที่กินอาหารเช้ามื้อใหญ่ กลุ่มอาหารค่ำ กลุ่มอาหารเช้ามื้อใหญ่ยังแสดงให้เห็นว่าระดับอินซูลิน กลูโคส และไตรกลีเซอไรด์ลดลงอย่างมีนัยสำคัญมากกว่ากลุ่มที่รับประทานอาหารเย็นมื้อใหญ่ ที่สำคัญกว่านั้นคือพวกเขาไม่พบระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงซึ่งมักเกิดขึ้นหลังมื้อ อาหารเช้า ระดับน้ำตาลในเลือดสูงสุดถือเป็นอันตรายมากกว่าระดับน้ำตาลในเลือดสูงอย่างต่อเนื่อง นำไปสู่ความดันโลหิตสูงและความเครียดมากขึ้นในหัวใจ การค้นพบนี้ชี้ให้เห็นว่าผู้คนควรใช้ตารางการรับประทานอาหารที่คิดมาอย่างดี นอกเหนือไปจากโภชนาการที่เหมาะสมและการออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการลดน้ำหนักและสุขภาพโดยทั่วไป การกินอาหารที่ถูกต้องในเวลาที่ไม่ถูกต้องไม่เพียงทำให้น้ำหนักลดช้าลงเท่านั้น แต่ยังอาจเป็นอันตรายอีกด้วย ในการศึกษาของพวกเขา นักวิจัยพบว่าผู้ที่อยู่ในกลุ่มอาหารค่ำมื้อใหญ่เพิ่มระดับไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งเป็นไขมันชนิดหนึ่งที่พบในร่างกาย แม้ว่าน้ำหนักจะลดก็ตาม ศาสตราจารย์ Jakubowicz รายงาน

โพสต์โดย : boll boll เมื่อ 13 ม.ค. 2566 15:47:11 น. อ่าน 128 ตอบ 0

facebook